Sàn gỗ màu trắng thì rất hợp phong thủy của người mệnh kim hoặc là mệnh thủy

Sàn gỗ màu trắng sẽ tinh tế và sáng nó thích hợp nhiều không gian khác nhau. Ngoài ra thì màu sắc này còn vô cùng hợp phong thủy cho không gian những ngôi nhà thiếu sáng. Tuy nhiên là để chọn lựa loại sàn gỗ màu trắng và sử dụng chúng đúng cách bạn cần tham khảo những kiến thức sau đây.

Không gian phòng ngủ

Ưu điểm của sàn gỗ màu trắng

Sàn gỗ màu trắng thì rất hợp phong thủy của người mệnh kim hoặc là mệnh thủy. Ngoài việc đem lại sự ưng ý trong thiết kế, chúng còn mang lại cho gia đình những phút giây thư giãn. Màu trắng đem đến cái đẹp tinh khôi, thuần khiết và là đại diện cho chính nghĩa và ánh sáng cũng nên được sử dụng rộng dãi trong thiết kế phòng khách.

Một số ngôi nhà có không gian thiếu sáng như bị che khuất bởi những tòa nhà cao, hay vị trí nằm sâu trong hẻm  thì không tiếp xúc được với ánh sáng mặt trời. Đặc biệt những ngôi nhà thành thị  bị nằm sâu trong ngóc ngách chật chội thì cũng nên lựa chọn lắp đặt sàn gỗ màu trắng hoặc màu sáng. Đầu tiên độ sáng trên mặt sàn cũng sẽ làm cho không gian phòng tươi mới hơn. Thứ hai màu sáng giúp sinh thêm dương khí cho ngôi nhà và giảm thiểu âm khí,  giúp lấy lại sự cân bằng về phong thủy

Sàn gỗ sáng trắng mang lại vẻ đẹp sang trọng và ánh nhìn  mát mẻ  tinh khiết
Sàn gỗ sáng trắng mang lại vẻ đẹp sang trọng và ánh nhìn mát mẻ tinh khiết

Nhược điểm có thể khắc phục của sàn gỗ màu trắng

Sàn gỗ màu trắng sẽ không giỏi giấu đi những vết bẩn và thậm chí còn để lộ ra ngoài nhiều khi làm mất thiện cảm  với người nhìn nếu như là bạn không chú ý vệ sinh sàn gỗ môt cách thường xuyên. Tuy nhiên là với ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể lau chùi sàn gỗ một cách nhanh chóng mà không hề tiêu tốn nhiều thời gian và công sức. Ngoài nhược điểm nhỏ này thì sàn gỗ màu sáng cũng sẽ không làm ảnh hưởng mấy tới thẩm mỹ  của ngôi nhà. Thậm chí là màu sáng còn giúp làm tôn lên vẻ đẹp của những bộ nội thất sang trọng và đắt tiền nữa.

Sàn Gỗ Robina O129 – Xuất Xứ Malaysia
Sàn gỗ xám trắng thiết kế cho mọi không gian

Lưu ý gì khi chọn mua sàn gỗ màu trắng

Vì là  sàn gỗ màu trắng nên lựa chọn sàn gỗ cũng cần kỹ tính hơn là so với những loại sàn gỗ màu khác. Màu trắng thường để lộ vết bẩn và cũng như những vết lỗi trên bề mặt mặc dù là khá nhỏ. Nên khi đi chọn sàn gỗ thì bạn cần xem  kỹ nếu thích sự hoàn hảo. Lưu ý là nhiều loại sàn gỗ có hoa văn chìm hoặc  sàn gỗ theo phong cách hơi cổ điển  thì đều là ý đồ thiết kế nên bạn cũng sẽ đừng nhầm tưởng đó là lỗi nhé.

Sàn Gỗ Robina - Xuất Xứ Malaysia
Sàn Gỗ Robina – Xuất Xứ Malaysia

Chất lượng sàn gỗ cũng cần được quan tâm trong quá trình chọn mua sàn gỗ, để tránh trầy xước bề mặt làm mất thẩm mỹ sàn nhà. Hiện nay thì có khá nhiều tone màu trắng khác nhau như là  trắng sữa, trắng ngà hay trắng xám,.. đáp ứng thêm nhiều nhu cầu của nhiều người. Hãy lựa chọn loại sàn gỗ mà bạn cảm thấy thích nhất nhé.

Copyright © 2014 Hưng Phát. All rights reserved.