Lên kế hoạch lựa chọn và chăm sóc sàn gỗ nhà bạn mỗi ngày

  • Lựa chọn sàn gỗ theo mục đích sử dụng: Điều này rất quan trọng vì nó giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa trong quá trình hoàn thiện nhà cửa, mỗi một khu vực trong ngôi nhà hay những nơi khác lại có công năng sử dụng khác nhau, đặc điểm môi trường tại đó cũng ảnh hưởng đến ván sàn gỗ, hãy lựa chọn những loại sàn có đặc điểm phù hợp nhất.
d-1447916885_660x0
Lựa chọn sàn gỗ theo mục đích lựa chọn

Với khu vực bếp chẳng hạn, tại đây thường xuyên có nước rơi vãi ra sàn nhà. Có nhiều gia đình chọn cách an toàn là lót sàn bằng gạch men. Chính vì lẽ đó mà nhiều gia đình lựa chọn cách lát luôn sàn gỗ cho toàn bộ những khu vực này, tạo nên một tổng thể hòa đồng ấn tượng nhất, tránh bị vụn vặt không gian vì nhà chung cư thì phòng khách và bếp thông với nhau. Nếu lựa chọn ván sàn công nghiệp thì hãy lựa chọn các loại ván sàn có khả năng chịu nước, chịu ẩm tốt nhất, trên thị trường hiện nay dòng sản phẩm được mệnh danh siêu chịu nước đang được khách hàng người tiêu dùng và nhà đầu tư dư án tin dùngvà ưa chuộng là dòng sản phẩm Sàn gỗ Robina, xuất xứ từ Malaysia, màu sắc của loại ván gỗ lát sàn này cũng có sự tươi tắn và có vân sàn gỗ tự nhiên hơn.

Robina..
Nhà phân phối độc quyền sàn gỗ Robina tại Việt Nam

Đối với những căn hộ nhà riêng, có ý định lót sàn gỗ cho tầng 1 của nhà mình thì hãy lựa chọn loại ván gỗ dày 12mm và cũng nên lựa chọn ván gỗ có khả năng chịu ẩm cao vì khu vực này tiếp đất nên độ ẩm cao hơn.

Đối với phòng ngủ thì chỉ cần lót sàn với loại gỗ 8mm cũng là đủ vì tại đây diện tích nhỏ, mật độ đi lại thấp. Nên áp dụng cho nhà riêng. Đối với nhà chung cư thì nên lựa chọn một loại độ dày duy nhất cho toàn bộ, tránh sử dụng hai loại độ dày khác nhau sẽ tạo nên sự lệch lạc, phòng khách cao, bước vào phòng ngủ lại hụt chân, sẽ mất tính thẩm mỹ.

van san go robina,, T12
Sàn gỗ Robina T12, xuất xứ Malaysia
  • Lên kế hoạch chăm sóc sàn gỗ nhà bạn mỗi ngày

Có được một sàn nhà chất lượng tốt đã khó, nó đòi hỏi bạn phải mất khá nhiều thời gian và công sức, tiền bạc cũng không phải là ít, vậy chúng ta cần lên kế hoạch mỗi ngày để chăm sóc cho phần sàn gỗ của nhà mình luôn bền đẹp theo thời gian, tạo được thẩm mỹ lâu dài.

huong-dan-ve-sinh-san-go-cong-nghiep
Vệ sinh sàn gỗ Robina xuất xứ Malaysia

Mỗi một ngày bạn nên quét nhà một lần, hoặc sử dụng máy hút bụi để loại bỏ những hạt cát nhỏ trên mặt sàn có thể gây ra những vết xước không mong muốn.

Một tuần có thể lau nhà 3 lần bằng cây lau nhà 360 độ, vắt thật kỹ nước trước khi lau nhé. Nên mở thêm điều hòa hay quạt nếu có thể để cho sàn gỗ được màu khô, sẽ bền hơn khi nó tiếp xúc với nước thời gian ngắn. Bạn cũng không nên lau nhà bằng các hóa chất làm gì cả, điều này chỉ có hại mà không có bất cứ lợi ích nào, ván gỗ lót sàn đã được thiết kế với một bề mặt chống bám bẩn và dễ lau chùi nhất rồi. chỉ cần một chiếc giẻ lau ẩm lau nhẹ là đã sạch. Có thể tham khảo thêm về bài viết mẹo hay giúp sàn gỗ luôn như mới.

cach-lau-san-go_1
Vệ sinh sàn gỗ Robina xuất xứ Malaysia

Khi thấy có các vết bẩn cứng đầu cần làm sạch ngay bằng một vài cách hữu ích trong bài viết bên trên, tránh để lâu nó sẽ trở nên cứng đầu khi đó khó tẩy sạch hơn. Đối với các vết bẩn khó tẩy thì không nên sử dụng vật sắc nhọn để cạo, sàn gỗ công nghiệp rất khác với sàn gỗ tự nhiên. Bề mặt rất tốt nhưng nếu nó bị hư thì không sửa được mà phải thay mới phần gỗ lát sàn đó.

 

Copyright © 2014 Hưng Phát. All rights reserved.