Cách bảo quản sàn gỗ hiệu quả trong mùa mưa

Sử dụng sàn gỗ trong trang trí nội thất là điều mà rất nhiều người đã áp dụng để tạo nên một không gian sống hoàn hảo và ấn tượng hơn. Nếu sàn bị ẩm ướt sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng sàn gỗ.

Mùa mưa là thời điểm khí hậu ẩm ướt rất nhiều nó là nguyên nhân chính khiến sàn gỗ của chúng ta bị ẩm và sinh nấm mốc nếu không biết cách bảo quản. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải lo lắng về điều này nữa nếu như ghi nhớ và áp dụng những điều sau đây.

1. Nguyên nhân khiến sàn gỗ bị ẩm ướt

san go sieu chiu nuoc ..

Do nước ta nằm trong khu vực gió mùa nhiệt đới ẩm, khi gió nồm thổi sẽ làm cho sàn nhà bằng gỗ của chúng ta bị ướt hơn so với bình thường. Cũng có thể do những ngày mưa, nước mưa từ bên ngoài hắt vào nhà cũng gây hiện tượng ẩm ướt kéo dài.

Ngoài tác động của thời tiết sàn gỗ bị ẩm ướt cũng có thể do một số nguyên nhân khi thi công xây dựng như không đảm bảo đường ống dẫn nước để nước bị rò rỉ ra bên ngoài làm ướt sàn.

2. Cách bảo quản sàn gỗ trong mùa mưa

– Hạn chế việc tiếp xúc với nước

san go sieu chiu nuoc

Chắc hẳn mọi người đều biết sàn gỗ rất kỵ nước cho dù đó là sàn tự nhiên hay sàn công nghiệp. Việc chúng ta để mặt sàn tiếp xúc trực tiếp với nước không khác gì với việc bạn đập phá chúng, vì vậy phải hạn chế tối đa việc để sàn gỗ gặp nước, nhất là trong mùa mưa. Thời điểm mùa mưa độ ẩm trong không khí rất cao,vì thế chúng ta nên chọn Sàn Gỗ được ưu chuộng và có tính năng  chịu nước tốt nhất hiện nay. Trong các sản phẩm chịu nước tốt nhất hiện nay, dòng Sàn Gỗ Robina xuất xứ Malaysia là dòng sản phẩm chịu nước tốt nhất hiện nay

– Bỏ thảm đi trên sàn

POSTER psd copy

Nếu bình thường bạn sử dụng thảm để lót trên mặt sàn gỗ nhằm bảo vệ chúng khỏi những vết trầy xước cũng như tôn thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà thì vào thời điểm thời tiết ẩm ướt hãy cất những tấm thảm ấy đi. Bởi thảm là vật hút ẩm rất nhiều, nó sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn và nấm mốc xuất hiện gây hại cho sàn gỗ phía dưới. Để tránh gặp phải các hiện tượng phồng rộp, xuất hiện vết nấm trắng trong mùa mưa hãy cất thảm vào tủ nhé.

Robina flooring r

 

Copyright © 2014 Hưng Phát. All rights reserved.